Đặc sản về Ẩm thực của Vương Quốc Anh

Bạn biết đến nước Anh là một đất nước với nền kinh tế phát triển hàng đầu của thế giới, là một miền đất hứa với du học sinh từ năm châu tìm về. Bạn cũng biết đến một nước Anh tươi đẹp là địa điểm du lịch hàng đầu với những công trình kiến trúc cổ, những làng ngoại ô thơ mộng và những con sông hiền hòa. Vậy nhưng bạn có biết rằng, nước Anh cũng là một đất nước cầu kì trong những món ăn, và ẩm thực nước Anh cũng là một điều lý thú dành cho bạn tìm hiểu.
Là một đất nước nằm trong vùng châu âu, có mùa đông lạnh giá, có lẽ vì điều này mà trong thực đơn của những người Anh truyền thống đều yêu thích những món ăn như thịt hầm, cá, bánh mì, pho mát hay bánh nướng. Các món ăn truyền thống của người Anh thường là sự phối hợp hài hòa giữa thịt, khoai tây và rau cải.

Một món ăn tiêu biểu cho cách phối hợp nguyên liệu truyền thống của nước Anh đó chính là món Sunday Roast, một món ăn thường được dùng trong bữa trưa của ngày chủ nhật. Để chế biến món ăn này, các nguyên liệu cũng được chuẩn bị một cách độc đáo, khoai tây gọt vỏ, cắt làm đôi và bỏ trực tiếp trong lò, cùng các loại rau được ưu chuộng như là cà rốt, đậu hà lan, bắp cải và bông cải. Bên cạnh đó, thịt cho món ăn này lại là các loại thịt đặc trưng như thịt cừu hay thịt bò được thái mỏng trước khi dùng. Là một món ăn mang đầy đủ đặc trưng của người Anh, món ăn này được mọi người vô cùng yêu thích, bởi nó mang đến một không khí ấm áp và vui vẻ bên gia đình trong buổi trưa ngày chủ nhật.

Món Sunday Roast

Khoai tây được cho là một nguyên liệu không thể thiếu với người Anh, nó không chỉ góp mặt trong những món ăn phức tạp mà cũng có thể chế biến thành những món ăn nhanh mà người Anh vô cùng yêu thích. Với điển hình như món ăn nhanh Fish and chips là một sự kết hợp vô cùng đơn giản giữa cá tẩm bột rán và khoai tây chiên. Đồng thời món ăn nhanh này cũng nhanh tạo nên sự ảnh hưởng, góp mặt trong các quầy ăn nhanh của các quốc gia lân cận nước Anh. Tuy nhiên, chỉ khi đến Anh và thưởng thức món ăn này từ những người Anh chính thống bạn mới cảm nhận hết được vị ngọt của cá hòa cùng vị bùi của khoai tây.

Khoai tây ở nước Anh

Ẩm thực nước Anh mang những phong vị độc đáo mà cũng vô cùng lạ kì, muốn cảm nhận được hết nét đẹp trong các món ăn của đất nước này, bạn hãy tự mình đến trải nghiệm và khám phá. Để đặt vé máy bay đi Anh một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn hãy nhanh tay gọi đến Beetours  để biết những thông tin khuyến mại được cập nhập từng giờ tại đại lý vé máy bay hàng đầu này.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.