Những công trình nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử của Vương Quốc Anh

Đó là những công trình độc đáo, tuyệt đẹp là một trong những điều thu hút khách trên toàn thế giới khi tới Vương quốc Anh Đó là những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và nổi bật.

Đây là nơi có hàng loạt các danh lam thắng cảnh nổi tiếng vào loại bậc nhất thế giới và nhiều công trình kiến trúc đương đại được xây dựng trong giai đoạn tiền sử với sự xuất hiện của những kiến trúc La Mã cổ đại.

  • Tháp đồng hồ Big Ben(đây là biểu tượng của Nước Anh)

Tháp Đồng hồ còn gọi là tháp Big Ben là công trình đặc biệt, có dấu ấn nhất của cung điện Westminster. Thật ra Big Ben là tên “handle” của quả chuông treo trong tháp đồng hồ nó còn tên gọi khác nghe thân thuộc hơn đó là “Quả chuông lớn” (Great Bell).Bây giờ được đổi tên chính thức là Elizabeth Tower nhân dịp người Anh làm lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II và kỷ niệm tháp đồng hồ Big Ben tròn 153 tuổi vào năm 2012. Trên đỉnh Tháp Elizabeth là đồng hồ đổ chuông bốn mặt lớn nhất thế giới và là tháp đồng hồ không có giá đỡ cao thứ ba trên thế giới. Tháp được hoàn thành vào năm 1858. Tháp Elizabeth đã trở thành một trong những biểu tượng nổi bật nhất của cả London và Vương quốc Anh.

  • Stratford-upon-Avon (đây là nơi nuôi dưỡng nên tâm hồn tuổi thơ của William Shakespeare)

Thành phố Stratford-upon-Avon có những biệt thự lớn với kiến trúc độc đáo . Nó nằm trên sông Avon, cách 35km về phía Đông Nam của Birmingham và 13km về phía Tây Nam của Warwick. Stratford-upon-Avon là nơi sinh của nhà viết kịch nổi tiếng Elizabethen và nhà thơ lừng danh William Shakespeare. Nếu có cơ hội bạn hãy đặt ngay vé máy bay đi Anh và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây nhé

Đó là nơi sinh sống của Shakespeare và những người thân trong gia đình ông, từ thế kỷ XVI cho đến ngày nay. Hàng năm, có khoảng 4,9 triệu lượt du khách đến thăm thành phố này.

  • Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham do Công tước xứ Buckingham và Normanby xây dựng vào năm 1703. Đến năm 1762, cung điện được bán lại cho vua Geoge đệ tam. Kể từ năm 1837, dưới thời của Nữ hoàng Victoria Buckingham chính thức trở thành cung điện nơi sinh sống của bộ phận Hoàng gia và là nơi làm việc của Quốc vương Anh. Cung điện có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong Hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc.

Công trình này tọa lạc tại thành phố Westminster, được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park.

Cung điện được xây dựng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho Hoàng gia. Đó cũng là một địa điểm du lịch chính của London, hấp đẫn được nhiều khách du lịch ghé thăm.

  • Cầu tháp London

Cầu tháp London có độ cao ngang với một tòa nhà 20 tầng hiện đại

The Tower Bridge là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, trở thành một biểu tượng nổi tiếng của thủ đô London. Nếu quý khách có 1 lần đặt vé đi London chắc hẳn sẽ phải thu hút vì vẻ đẹp nơi đây. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng sông Thames nằm, trong địa phận thành phố. Cầu thường feed bị nhầm lẫn với cầu (London Bridge) nằm cách nó không xa.

  • York Minster – nhà thờ lớn nhất Bắc Âu

York Minster là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc thời xưa

Được xây dựng vào thế kỷ thứ XV, York Minster là một dấu child của nghệ thuật kiến trúc thời ấy. Trong suốt hai mươi lăm năm, những kiến trúc sư ở Vương quốc này đã xây nên một kiệt tác nghệ thuật dài 160 mét, chiều ngang 76 mét, bên trong cao tới 27 mét, còn riêng tháp chuông cao 60 mét th

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.