Những điều bạn chưa biết về thành Rome

Khi nói đến spaghetti và thịt viên là món ăn truyền thống và nổi tiếng của đất nước Italy. Thế nhưng, một số người nói rằng 2 món đặc sản này được tạo ra bởi một người Italy sinh sống trên nước Mỹ vào đầu những năm 1900 phát minh ra. Cho đến nay, nguồn gốc của nó vẫn chưa được làm rõ nhưng du khách khi đến thành Rome hẳn là không dễ để tìm thấy món ăn này dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể nếm thử một vài món mì ống khác cũng rất ngon lành và không kém phần thú vị như spaghetti alla carbonara hay bucatini all’amatricianaa.

Tất cả những đồng tiền ném vào Trevi đều dùng để làm từ thiện

Đài phun nước Trevi nơi du khách tập trung ném đồng xu ước nguyện tại thành Rome
Mọi người nơi đây đền đồn đại rằng có một truyền thuyết nói rằng khi đến Rome du khách nào ném một đồng xu vào đài phun nước Trevi thì chắc chắn sẽ trở lại Rome. Thế nhưng, có một điều lý thú khác mà ít được mọi người biết là khi bạn ném những đồng xu này xuống đài phun nước thì cũng có nghĩa bạn đã làm được một điều tốt vì những đồng tiền đó giúp nuôi sống nhiều người nghèo. Khi bạn ném một đồng xu xuống Trevi và theo định kì mỗi tháng các tổ chức từ thiện Công giáo Caritas sẽ cử người đến đây thu thập tiền xu, sau đó công giáo này sẽ mang chúng đến siêu thị những nơi cung cấp thẻ mua hàng dành riêng người có thu nhập thấp ở Rome. Theo thống kê sơ bộ thì việc này đã giúp hơn 1 triệu người giảm thiểu đói ngèo , tính đến năm 2006 thì ước tính mỗi ngày ở đây thu được hơn 4.000 USD.

Chiếc pizza đầu tiên không phải đến từ Italy

Tuy từ “pizza” được cho là tiếng có nguồn gốc từ chữ Latin “pinsa” ám chỉ những chiếc bánh mì dẹt. Chiếc pizza đầu tiên trên thế giới có hình dạng giống như một chiếc bánh mì dẹt với bên trên bao gồm tỏi và rau thơm . Nhưng du khách có biết người Italy mới là những người đầu tiên thêm cà chua lên bánh vào thế kỷ 18 và hoàn thiện món ăn như ngày nay.

Có thể uống nước từ các vòi công cộng ở Rome

Các vòi nước công cộng cho du khách uống nước ở trung tâm thành Rome

Tại thành phố Rome có tất cả 2643 vòi phun nước công cộng. Thế nhưng có một điều mà í tai biết đến rằng tại đây du khách hoàn toàn có thể uống nước từ những vòi phun công cộng này. Tại đây các đài phun nước được gọi là “mũi lớn” vì hình dạng của miệng vòi.

Hơn 900 nhà thờ ở Rome

Bạn có biết ở Rome hiện nay có tất cả hơn 900 nhà thờ. Cũng vì lí do đó , vào ước tính năm 2010 mỗi năm trung bình có khoảng 11 triệu du khách đến Rome và con số này tăng lên gấp đôi vào năm Thánh.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.