Những lễ hội độc đáo tại đất nước Anh

Những lễ hội độc đáo tại đất nước Anh

Vương Quốc Anh là một nước có rất nhiều lễ hội khác nhau, được tổ chức trải dài vào các tháng trong năm. Đây cũng là điều thu hút lớn đối với các du khách đến đây để tham dự. Vậy thì các lễ hội nổi tiếng nước Anh là gì và không khí của các buổi lễ hội này như thế nào nhỉ? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời về các lễ hội nước Anh nhé!

Lễ hội đầu tiên chính là đêm hội ông Fawkes (Guy Fawkes Night). Lễ hội này được tổ chức vào tối mùng 5 tháng 11, bắt buồn từ đất nước Anh Quốc tuy nhiên sau đó nó đã lan rộng sang nhiều nước khác như New Zealand hay Nam Phi. Trong lễ hội, người dân có quyền đốt pháo và dựng các đống lửa lớn cùng với đó là các hình nộm hay ông người tượng trưng cho các ông Fawkes dựng ngay bên cạnh. Trước ngày mùng 5, trẻ con đứa nào cũng có một hình nộm mang đi để xin tiền người lớn. Lễ hội này được tổ chức trên tất cả các vùng miền của nước Anh từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên, ngày nay do nhịp sống hiện đại đã kiến con người ta bị cuốn theo công việc vì vậy đêm đốt pháo chỉ còn là đêm hội tổ chức trong cộng đồng của những người theo đạo cơ đốc ở Anh quốc.

Lễ hội lăn pho mát ở Anh

Lễ hội lăn pho mát ở Anh

Lễ hội khiêu vũ Morris là lễ hội được tổ chức vào ngày 1 tháng 5 hàng năm. Tổ chức vào đầu mùa hè, lễ hội chính là một sự kiện của người dân để chào đón mùa mới. Trong lễ hội, người dân thường hay ăn mặc kỳ lạ, đứng thành hàng, tay vẫy khăn và gậy hòa mình vào điệu nhạc Morris – một điệu nhảy dân gian của người dân nước Anh. Thường thì lễ hội sẽ được kéo dài đến hết đêm.

Lễ hội khiêu vũ quanh cây nêu cũng là một trong những lễ hội độc đáo của nước Anh, được tổ chức vào ngày 1 tháng 5. Đặc điểm của lễ hội này là tất cả người dân này sẽ nhảy kiêu vũ quanh cây nêu. Ở vòng ngoài thì các cô gái sẽ cầm mỗi người một dải dây ruy băng được nối với một cột nhỏ hơn và cũng nhảy theo điệu nhạc truyền thống.

Lễ hội mở hộp nghe có vẻ bí ẩn được tổ chức vào ngày 26 tháng 12 là một lễ hội quốc gia. Vào ngày lễ hội này, tất cả mọi người đều được nghỉ làm để đi chơi sau ngày giáng sinh.

Diễn ra vào ngày thứ ba xưng tội, lễ hội bánh ngọt  thường được tổ chức để tất cả mọi người có thể quây quần bên nhau và cùng ăn bánh ngọt vào buổi sáng. Tại  Vương quốc Anh và Bắc Ailen, lễ Bánh ngọt được tổ chức với rất nhiều trò chơi vui nhộn, hài hước và tất nhiên là ăn rất nhiều. Trong đó, một bật nhất là hoạt động thi chạy bánh ngọt ở Olney thuộc Buckinghamshire, nước Anh, đã được tổ chức bắt đầu từ năm 1445. Cuộc thi nhận được nhiều sự ủng hộ của người tham gia và đến nay nó vẫn được tổ chức một cách thường xuyên.

Lễ hội Guy Fawkes Night ở Anh

Lễ hội Guy Fawkes Night ở Anh

Lễ hội lăn pho mat được tổ chức vào ngày 2/5 tại vùng Cootswolds nước Anh. Mỗi năm sẽ có khoảng 20 người đàn ông tham gia vào cuộc đua chạy, lăn, … để  bắt kịp khối pho mát. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là miếng pho mat cùng với một phần quà có giá trị của các nhà tài trợ.

Còn ngày hội thành George thực chất là ngày quốc khánh của Anh. Trong ngày này, mọi người dân nước Anh sẽ được nghỉ và tham gia vào các trò chơi tại những địa điểm khác nhau. Khác với nhiều nước trên thế giới, nước Anh không tổ chức ngày này bằng việc pháo hoa mà có thể tổ chức một cuộc diễu hành lớn để kỷ niệm quốc khánh của đất nước.

Trên đây là một số lễ hội nổi bật của nước Anh. Vào mùa lễ hội, người đi tới nước Anh thường đông hơn rất nhiều chính vì thế khó có thể mua được tấm vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm cho hành trình bay của mình nếu như tới đặt vé tại Beetours. Bằng kinh nghiệm cung cấp hàng trăm, hàng nghìn vé đến khách hàng, Beetours hiểu được rằng bất kỳ ai cũng đều mong muốn chuyến đi của mình thuận lợi và suôn sẻ nhất. Chính vì vậy, những tấm vé mà Beetours đem đến đều chất lượng và có giá rẻ nhất. Hãy liên hệ tới Beetours thông qua số hotline 1900-0310 ngay ngày hôm nay để trải nghiệm dịch vụ đặt vé các bạn nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.