Những lễ hội độc đáo tại vương quốc Anh

Với tấm vé máy bay đi anh của mình, bạn đang có ý định ghé thăm vương quốc Anh trong thời gian sắp tới? Đến đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp lộng lẫy và lãng mạn của thành phố đồng thời sẽ được trải nghiệm những lễ hội kì lạ nhất nước này nữa đấy! Mọi thông tin bạn có thể truy cập tại đây – tại ve may bay di anh giá rẻ của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

những lễ hội độc đáo ở vương quốc anh

Lễ hội lăn pho mát

Là một sự kiện hàng năm được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bạnk (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Đây là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã thu hút đông đảo mọi người trên thế giới tham gia. Do độ dốc và bề mặt gồ ghề của đồi Cooper nên có rất nhiều thương vong từ bong gân, gãy xương cho đến các chấn động. Theo quy định của sự kiện này, có khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng phó mát. Người nhặt được miếng phó mát nhanh nhất sẽ được tặng quà của người tổ chức.

Lễ hội Egremont Carb

Một trong những sư kiện lạ nhất nước Anh bắt đầu diễn ra vào thế kỉ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo cho người nhân dân.  Cho đến ngày nay lễ hội gồm những đoàn xe diễu hành chở táo sẽ ném những quả táo vào đám đông ,có rất nhiều những sự kiện truyền thống khác diễn ra trong lễ hội này như leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi đấu vật, biểu diễn tài năng. Tuy nhiên phần hấp dẫn và lạ mắt nhất mà mọi người chú ý đến đó là cuộc thi méo mặt, xấu mặt, mặt kì cục hay gọi chung là Gurning. Du khách khi tham quan ở đây cũng có thể tham dự lễ hội và khi tha giam lễ hội nếu ai diễn trò cho mặt xấu nhất được nhiều người hâm mộ thì sẽ được một phần quà hấp dẫn của ban tổ chức.

Lễ hội Mũ Hoàng gia Oanh tạc

Đây là một lễ hội được diễn ra tại trường đua ngựa nổi tiếng của nước Anh của thị trấn nhỏ Ascot, Berkshire. Đó là một trong những trường đua hàng đầu ở Anh quốc. Trường đua này được kết hợp chặt chẽ với Hoàng gia Anh, cách Windsor Castle gần 6 dặm do hoàng gia sở hữu. Tại đây các quý bà sẽ phô diễn các kiểu mũ vương giả quyền quý. Không chỉ dừng lại ở việc che năng mũ hoàng gia còn phô diễn mức độ quý phái của các quý bà.

Ngày Straw Bear (Strawboer)

Là một ngày lễ truyền thống của nước Anh được tổ chức vào ngày 7/1 hàng năm tại vùng Fenland nhỏ bé ở các khu vực biên giới Huntingdonshire và Cambridgeshire, gồm Ramsey Mereside. Trong ngày lễ sẽ có một người đàn ông hay một cậu bé mặc rơm từ đầu tới chân. Anh ta đi từ nhà này sang nhà khác khiêu vũ, và người ta sẽ cho anh ta tiền, thức ăn hoặc bia.

Lễ hội “vô địch đào giun”

Hàng năm, các cuộc thi kiểu này sẽ được tổ chức vào 5/6 tại làng Willaston, gần Nantwich, Cheshire nước Anh. Người tham gia cuộc thi này sẽ dùng mọi cách để thu hút sự chú ý của các con giun dưới lòng đất có thể bằng nhạc nhưng không được sử dụng các chất kích thích và ở cuộc thi này người ta xem nước cũng là một chất kích thích.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.