Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Anh (phần 2)

1. Nhà thờ Durham
Nằm trong thành phố Durham, ở phía Đông Bắc nước Anh, nhà thờ Durham là một công trình vĩ đại nhất của người Nooc-Măng ở nước Anh cũng như ở châu  u. Theo kết quả bình chọn của người dân nước Anh do đài BBC cung cấp vào năm 2001, tòa nhà được yêu thích nhất đã thuộc về nhà thờ Durham. Hiện vật quý của Nhà thờ Durham bao gồm đầu của Thánh Oswald xứ Northumbria, các thánh tích của Thánh Cuthbert và di hài của Thánh Bêđa Khả kính. Bên cạnh đó, các bộ hoàn thiện nhất của cuốn sách đầu in ở Anh cũng có trong thư viện đã ghi chép tu viện với các tài khoản tu trước khi giải thể, và ba bản sao của Magna Carta. Nhà thờ hiện nay đã thay thế Nhà thờ Trắng thế kỷ 10, giống như một phần của một nền tảng tu viện để chứa Đền Thánh Cuthbert thành Lindisfarne.

Nha-tho-Durham

2. Nhà thờ York
Khi nhắc đến nhà thờ lớn nhất của người Gô-Tích thì chúng ta phải nhắc đến cái tên York. Đây là nhà thờ có chiều cao chọc trời tại thành phố cổ của York. Được xây dựng vào năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472, nhà thờ York là nơi hợp nhất tất cả các nét chính của sự phát triển kiến trúc Gô-tích của nước Anh. Cái đẹp của cảnh quan nơi đây chính là sự phối hợp hài hòa, tuyệt mỹ trong nhà thờ. Ẩn chứa bên trong đại giáo đường là cả một gia tài vô giá. Đó chính là 128 bức tranh vẽ màu trên các cửa kính bốn phía nhà thờ được chế tạo từ thế kỷ XII. Bức tranh màu vẽ trên cửa kính lớn nhất nước Anh được đặt tại cửa phía Đông.
Khác với những công trình kiến trúc hoành tráng ở New York hay hoa lệ ở Paris, nhà thờ York lại mang một vẻ đẹp riêng. Ở đó có những con đường cong cong duyên dáng hay những bức tường rêu phong cổ kính cùng với những tòa nhà lớn nhỏ trong khuôn viên nhà thờ mang đậm phong cách cổ kính và hiện đại. Chính vì thế, nơi đây đón hàng nghìn lượt khách tới thăm quan mỗi năm.

Nha-tho-York

3. Lâu đài Windsor
Lâu đài lớn nhất và cổ nhất trên thế giới đó chính là Windsor. Nó là một trong những nơi cư ngụ của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Ngoài ra, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng lâu đài làm nơi để giải trí và đặc biệt cho những hoạt động chính trị. Khi đến tham quan Windsor, các du khách có thể tham quan các tòa nhà State Apartment tráng lệ cùng với nhà thờ nhỏ Sy Georgés xinh đẹp.
Điều khiến cho lâu đài Windsor ấn tượng trong mặt du khách không phải lâu đài này có diện tích lớn nhất gần 45.000 m2 và toạ lạc ở một vùng đất tuyệt đẹp, nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet cũng không phải đây là nơi ở chính của hoàng gia Anh. Mà điều làm nên sự hấp dẫn đó chính là lâu đài Winsor chính là nơi mà các thành viên hoàng gia và nữ hoàng tại nhiệm Elizabeth II luôn lựa chọn để đi về. Toà lâu đài này từ bao đời qua thực tế luôn có hơi ấm của con cháu hoàng gia cư ngụ, đi về, chứ không lạnh lẽo hơi ấm của hậu duệ như những toà di sản khác.
Vẻ đẹp nguy nga, đồ sộ và tuyệt mỹ của Windsor cũng chính là điều khiến cho bất cứ du khách nào phải trầm trồ ngợi ca. Từ vật liệu gạch, gỗ, đất cho đến vật liệu đá, sắt, thép đều được lựa chọn kỹ lưỡng. Chính vì thế, Windsor độc đáo do kiến trúc và công năng của nó tự xa xưa.

Lau-dai-Windsor

4. Đền thờ Stonehenge
Trong các di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới thì có đền thờ Stonehenge tại nước Anh. Đền thờ Stonehenge được hình thành từ một nền văn hóa mà nhiều vết tích còn sót lại của Stonehenge. Khi nhắc đến Stonehenge, người ta nghĩ ngay đó là một công trình tượng đài cự thạch nằm ở  Wiltshire, được dựng vào khoảng 2500 năm TCN.
Một một cuộc thỉnh cầu tập thể nhằm chống lại những công trình xây dựng mới đã diễn ra vào cuối năm 1920, tuy nhiên đã bị dập tắt nhanh chóng để bảo vệ dinh thự cũng như các quán xá quanh khu vực Stonehenge. Theo quan niệm của nhiều người, tảng đá không có gì đặc biệt tuy nhiên nó lại chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn cần được giải mã.

Den-tho-Stonehenge

5. Tháp Big Ben
Bạn có người thân đi du lịch tại nước Anh luôn thấy họ chụp ảnh tại một địa danh đặc biệt đó là tháp Big Ben. Tháp Big Ben được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của thủ đô London, nước Anh và cũng trở thành biểu tượng của đất nước này.  Ban đầu tháp Big Ben có tên gọi là tháp đồng hồ của cung điện Westminster hay còn gọi với cái tên tháp Elizabeth.
Được biết, tháp đồng hồ được hoàn thành vào năm 1858. Hình ảnh của tháp đồng hồ được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Barry và Augustus Pugin theo phong cách Phục hưng Gothic cổ điển với vị trí đặt tại đỉnh Tòa nhà Quốc hội Anh. Tiếng chuông đồng hồ rung lên đầu tiên vào tháng 7 năm 1859. Tiếng chuông đã trở thành một biểu tượng về phẩm chất kiên cường của người Anh.  Tính đến nay, tháp đồng hồ nãy đã tồn tại được gần 200 tuổi, việc vận hành liên tục trong suốt quãng thời gian dài đã là nguyên nhân khiến nó bị sai số. Chính vì vậy, chính quyền đã phải cho dừng hoạt động của đồng hồ để phục vụ công việc bảo dưỡng.

Thap-Big-Ben

Có thể bạn quan tâm:

– Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Anh (phần 1)

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.