Top 5 nét văn hóa độc đáo của đất nước Anh (phần 2)

Nước Anh là một trong những quốc gia thu hút đông khách du lịch tới thăm quan nhất hiện nay trên thế giới chính là nhờ một phần vào những nét đẹp văn hóa. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu top 5 nét văn hóa độc đáo của đất nước Anh là gì nhé!
1. Cách ăn mặc
Với một số quốc gia cách ăn mặc không được quá coi trọng nhưng với nước Anh thì cách ăn mặc thực sự là một trong những nét văn hóa độc đáo. Những người Anh coi trọng sự thoải mái hơn là những bộ đồ quá chỉn chu và cứng nhắc.

Tuy nhiên, với một cuộc phỏng vấn xin việc hay với các vấn đề học tập thì bạn cũng cần phải ăn mặc sao cho hợp không khí. Sau đây là một số vấn đề cần phải chú ý trong cách ăn mặc của người Anh:
Đầu tiên là không được để bút chì, bút hoặc bất cứ thứ gì trong túi áo sơ mi hoặc áo vét.
Thứ hai là có thể để để một chiếc khăn tay lụa trong túi áo vét.
Thứ ba là không đeo cà vạt loè loẹt hoặc là cà vạt có sọc chéo vì mọi người sẽ nghĩ bạn là thành viên của một tổ chức quân đội.
2. Cách ăn uống
Cách ăn uống như thế nào được cho là có thẩm mỹ và tôn trọng người khác là một nét văn hóa độc đáo của người Anh. Người Anh quan niệm rằng khi ăn nếu mà dùng dĩa để cắt thức ăn sau đó lại chuyển sang dĩa khác để ăn thì sẽ bị coi là thiếu lịch sự và không đẹp mắt. Vì vậy khi đến nước Anh, bạn hãy tập dùng dao bằng tay phải và lấy thức ăn bằng dĩa ở tay trái nhé!

Ngoài ra, người Anh có thói quen chuẩn bị các bữa ăn nhẹ nếu đó là bữa ăn trong kinh doanh và thường xuyên được tổ chức ở một quán rượu còn những bữa ăn dành cho những doanh nhân cấp cao thì thường tổ chức trong những nhà hàng sang trọng. Bữa ăn thường được kéo dài từ 7 giờ đến 11 giờ tối. Và một điều cần lưu ý nữa khi đi đến nước Anh đó là nếu bạn được mời thì bạn là người chủ động kết thúc bữa ăn vì chủ nhà sẽ không muốn kết thúc bữa ăn trước.
3. Xây dựng mối quan hệ
Khi bạn tới nước Anh mà muốn xây dựng mối quan hệ với những người khác thì làm thế nào? Đó chắc chắn là thắc mắc của bạn cần có lời giải đáp đúng không nào. Những người Anh khá nghi thức và đôi khi họ thích làm việc với những người hoặc công ty mà họ biết. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn hết cơ hội khi mà bạn không phải là người quen mà họ biết.

Bởi vì, những thế hệ trẻ hơn không cần phải có những mối quan hệ quá thân thiết trước khi bắt tay và công việc, và cũng không cần một khoảng trung gian để giới thiệu khi làm kinh doanh. Những người Anh sẽ tìm kiếm những mối quan hệ lâu dài với những người kinh doanh cùng họ và sẽ thận trọng với bạn nếu bạn có vẻ sẽ biến mất khi hoàn thành một bản thỏa thuận nhanh chóng. Chúc các bạn có thể xây dựng được mối quan hệ mới khi đi đến nước Anh để công tác nhé!
4. Tặng quà
Thông thường, bạn rất thích được tặng quà và luôn nghĩ rằng người được tặng quà luôn cảm thấy thích thú đúng không nào. Tuy nhiên với các doanh nhân Anh lại khác, họ rất ít khi nhận quà biếu. Họ chỉ có thể thoải mái nhận những món quà nhỏ như bút, sách, hoa, rượu…và không nhận những món quà đắt tiền như vàng bạc, trang sức, đồ gốm sứ…Và đặc biệt, người Anh quan niệm rằng nếu như được tặng hoa là hoa hồng đỏ, hoa li trắng, hoa cúc thì đúng là một điều xui xẻo vì vậy chúng ta cần phải tránh điều này.
5. Những cuộc gặp trong kinh doanh
Những cuộc gặp trong công việc làm ăn rất được người Anh coi trọng. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn thực hiện một kế hoạch kinh doanh với người Anh thì hãy chuyển bản kế hoạch đó cho những đồng nghiệp người Anh để nhận được những lời khuyên và sửa chữa kịp thời hoặc là có thể hẹn họ một cuộc gặp gỡ để có cơ hội trao đổi công việc một cách chi tiết và cụ thể. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, người Anh rất tôn trọng về giờ giấc, bạn không nên đến muộn trong các cuộc gặp vì như vậy sẽ khiến cho người Anh cảm thấy khó chịu. Hãy gọi điện cho đối tác nếu bạn đến muộn hơn dù chỉ 5 phút so với lịch hẹn.

Nếu bạn phải làm một bài thuyết trình, hãy tránh những lời nói mang ý khái quát cũng như giữ ánh mắt và giọng nói tự tin trong suốt quá trình thuyết trình. Sau cuộc họp, hãy viết một lá thư tóm tắt lại những điều đã được quyết định trong cuộc họp và chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Vương Quốc Anh thực sự có quá nhiều thứ để khám phá. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy tới nước Anh để khám phá về những điều thú vị nhất ở nơi đây cũng như tiếp tục khám phá những nét độc đáo của nền văn hóa nhé. Chúc các bạn có chuyến đi thật nhiều niềm vui và đừng quên chụp cho mình những bức hình tuyệt đẹp về nơi đây nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.