Top những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Manchester

Thành phố Manchester là một trong những thành phố nổi tiếng của nước Anh. Chúng ta đã được biết đến nước Anh là một đất nước có nhiều địa danh nổi tiếng nằm tại các thành phố khác nhau và với Manchester thì những địa danh đó là gì? Hãy cùng với chúng tôi  khám phá xem sao thành phố này có gì đặc biệt với tấm vé máy bay đi Manchester nhé!

Đầu tiên là địa điểm Manchester Cathedral. Nơi đây được xây dựng vào năm 1422-1506 và hoàn chỉnh vào năm 1847. Nhà thờ Manchester chính là nơi để các tín đạo tham gia cầu nguyện. Điều làm nên nét đặc trưng cho nơi đây chính là bức tranh lớn bao gồm một hình ảnh của Chúa Kitô trong trang phục hiện đại. Với bức tranh này đã mang đến cho nhà thờ sự lôi cuốn khách du lịch.

Địa điểm thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Castlefield. Công viên di sản Castlefield nằm ở phía tây của Deansgate Station. Nếu như bạn muốn tận hưởng không gian yên tĩnh thì đến với công viên này. Bạn có thể được đi bộ dạo trong một số những ngôi nhà có kiến trúc Victoria được khôi phục lại trông rất đẹp mắt.

Tại Manchester có một nơi chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vậy địa điểm đó là gì? Đó chính là cây cầu nằm trên kênh Bridgewater, dùng để vận chuyển than đá từ các mỏ tại Worsley Manchester.

Viện bảo tàng khoa học và công nghiệp cũng là một nơi mà bạn  nên đến thăm quan. Bởi vì nơi này có rất nhiều phòng trưng bày khách nhau, ví dụ như phòng trưng bày về máy quay tơ, hay phòng trưng bày về dòng xe cổ điển được chế tạo đầu tiên ở Manchester chẳng hạn như Rolls Royce 1904.

Điểm đến tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Thư viện và bệnh viện Chetham’s. Nhắc đến bệnh viện Chetham người đọc nghĩ đến ngay ngôi trường âm nhạc bởi lẽ tiền thân của bệnh viện này chính là ngôi trường âm nhạc. Bên cạnh đó bệnh viên cũng từng là thư viện công cộng lâu đời nhất của nước Anh. Đây còn nơi lưu trữ bộ sưu tập văn học của Dalton và Joule, người sáng lập văn học và triết học xã hội Manchester.

Một nơi chứa đựng vẻ đẹp duyên dáng giống quảng trường Albert đó chính là Manchester Town Hall. Bên trong, phòng hội đồng đặc biệt này còn có một bức tranh Fort Madox Brown phản ánh chu kỳ và miêu tả dòng chảy lịch sử của thành phố. Sự có mặt của bức tranh đã khiến cho địa danh này thu hút khách du lịch đến tham quan cũng chính vì lẽ đó. Không những vậy, quảng trường còn độc đáo ở chỗ là được xây dựng giữa ga đường sắt cũ Victoria trên Windmill Street.

Sự có mặt của người Hoa trên đất nước Anh cũng đã tạo nên những nét văn hóa vô cùng đặc sắc cho xứ sở sương mù này. Chính bởi vậy, Chinatown có những ngôi nhà đầy màu sắc là công trình phản ánh một trong những cộng đồng người Hoa lớn nhất ở Anh. Điều làm nên nét đặc trưng cho công trình nơi đây khác với các công trình khác chính là các cổng vòm trang trí lộng lẫy. Nhiều cửa hàng và nhà hàng cung cấp một loạt các món ẩm thực từ Hồng Kông và Bắc Kinh cũng trở nên đặt khách bởi đặc trưng của nó.

Địa điểm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là khu triển lãm nghệ thuật Manchester. Với bộ sưu tập lớn nhất ở Anh bao gồm các tác phẩm của pre-Raphaelites, một kỹ sư người Pháp hay các thạc sĩ Flemish thế kỷ 17 và nghệ sĩ Đức (Max Ernst) đã tạo thêm phần phong phú cho bộ sưu tập. Để biết thêm về nghệ thuật của nước Anh thời kỳ hiện đại và các thời kỳ trước hãy ghé thăm khu triển lãm nghệ thuật Manchester nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.